Để đảm bảo chất lượng món ăn và sự chuyên nghiệp trong phục vụ khách, nhà hàng cần đầu tư đầy đủ các loại máy trong nhà bếp cơ bản và chuyên dụng theo danh sách gợi ý dưới đây của Hotelmart.vn
Tại sao nhà hàng cần trang bị các loại máy trong nhà bếp?
Không gian nhà hàng có thể phục vụ hàng chục, trăm, thậm chí hàng nghìn lượt khách mỗi ngày tùy theo quy mô kinh doanh – vì thế, yêu cầu về tính đồng bộ của món ăn phục vụ (nguyên liệu, cách chế biến, trình bày/ trang trí, màu sắc, mùi vị…), chất lượng món ăn cho đến tốc độ phục vụ phải luôn đảm bảo tuân thủ theo quy định và khiến khách hài lòng. Do đó, không giống như gian bếp gia đình hay các quán ăn nhỏ, việc trang bị các loại máy chuyên dụng cho bộ phận bếp nhà hàng là cần thiết để giảm khối lượng công việc và số lượng nhân công, rút ngắn thời gian làm việc đồng thời, tạo sự chuyên nghiệp, từ đó xây dựng thương hiệu trong lòng thực khách.
Các loại máy trong nhà bếp nhất định phải có
Tương ứng với từng chức năng và mục đích sử dụng sẽ là các bộ thiết bị, máy móc làm bếp chuyên dụng phù hợp, đó là:
♦ Thiết bị sơ chế
Sử dụng thiết bị để sơ chế giúp nguyên liệu được chuẩn bị nhanh chóng và chính xác về trọng lượng, đồng đều về hình dáng… Bao gồm các dụng cụ cắt, xay, thái nhỏ thực phẩm.
Cụ thể:
+ May xay thịt
+ Máy thái thịt
+ Máy thái rau củ quả
+ Máy nghiền củ quả
+ Máy cắt/ cưa xương
+ Máy cán bột
+ Máy xay/ nghiền bột
+ Máy làm mì sợi
+ Máy đánh sữa
+ Máy đánh trứng
+ Máy trộn bột
+ Máy đánh vảy cá
+ Máy cắt cá
+ Máy ép dầu lạc/ vừng
+ Máy xay hành tỏi ớt
+ Máy xay tiêu
+ Máy xay đá bào
+ …
Bếp nhà hàng bắt buộc phải trang bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị chuyên dụng
♦ Thiết bị nấu nướng
Bao gồm các thiết bị làm nóng, nấu chín thức ăn như:
+ Lò vi sóng
+ Bếp nướng
+ Lò nướng bánh
+ Nồi hấp
+ Nồi hầm
+ Bếp chiên nhúng công nghiệp
+ Nồi chiên không dầu
+ Bếp điện
+ Nồi cơm điện
+ Tủ cơm công nghiệp
+ Bình/ nồi nấu nước (nóng)
+ Bếp Âu 2/4/6 họng
+ Bếp Á 1/2/3/4 họng
+ Máy làm bánh mì
+ …
♦ Thiết bị bảo quản thực phẩm
Giúp bảo quản thực phẩm được tươi lâu, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh như các thiết bị giữ lạnh, làm đông nguyên liệu
+ Tủ lạnh công nghiệp
+ Tủ đông
+ Tủ mát
+ Tủ trưng bày bánh (lạnh)
+ Tủ/ Nồi giữ nóng thức ăn
+ Máy hút chân không
+ Máy hàn miệng túi
+ …
Sử dụng các loại máy trong nhà bếp giúp nhà hàng rút ngắn thời gian chế biến và giảm số nhân viên làm việc
♦ Thiết bị làm sạch
+ Máy rửa chén bát công nghiệp
+ Máy hấp chén bát
+ Máy khử trùng chén bát
+ Máy hút ẩm/ hút mùi
+ Máy hút khói
+ Quạt gió
+ Máy rửa rau củ quả
+ …
♦ Các loại máy chuyên dụng khác
+ Máy làm đá viên
+ Máy làm đậu phụ
+ Cân điện tử
+ …
Trên đây là một số loại máy móc, thiết bị nhà bếp chuyên dụng mà bất kỳ nhà hàng chuyên nghiệp nào cũng nên đầu tư mua sắm. Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm và chi phí mua, nhà hàng bạn nên tham khảo thông tin sản phẩm và mua hàng online trên Hotelmart.vn, chuyên trang chợ đồ khách sạn, kết nối người bán và người mua về tất cả các đồ dùng, thiết bị kinh doanh khách sạn, nhà hàng và du lịch trên cả nước. Đặc biệt, người mua có thể tương tác trực tiếp với người bán qua ứng dụng chat online ngay trên website để tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như deal giá, đàm phán các chính sách hậu mãi…
Xem thêm: Danh sách tất tần tật các vật dụng trong bếp cần sắm cho nhà hàng - khách sạn
Hồng Thy
Thêm đánh giá của bạn