Điểm danh 7 loại dao bếp Nhật thông dụng nhất

Tương tự như dao đầu bếp chuyên nghiệp, dao bếp Nhật cũng được chia ra các loại khác nhau với công dụng tương ứng để đạt được hiệu quả sơ chế nguyên liệu cao nhất. Dưới đây là 7 loại dao bếp Nhật thông dụng và nổi tiếng nhất cần sắm.

Các loại dao bếp Nhật cần sắm

- Dao Sashimi

các loại dao bếp nhật

+ Đặc điểm: kiểu dáng dao thon, lưỡi mỏng, dài và sắc, mũi nhọn giúp dễ dàng đi những đường cắt sashimi dứt khoát và đồng đều, vô cùng đẹp mắt.

+ Công dụng: chuyên dùng cắt thái các món cá sống

- Dao Deba

các loại dao bếp nhật

+ Đặc điểm: chiều dài lưỡi dao trung bình khoảng 18-30cm; cán dao bằng gỗ

+ Công dụng: dao phi-lê cá, chuyên cắt và thái cá

+ Hướng dẫn sử dụng: đưa lưỡi dao vào giữa phần xương và thịt cá rồi ấn một lực vừa đủ và từ từ di chuyển dao để tách phần thịt ra khỏi phần xương.

- Dao Maguro

các loại dao bếp nhật

+ Đặc điểm: trông hệt như một thanh kiếm sắc bén với phần lưỡi dao dài và mảnh

+ Công dụng: cắt, xẻ những loại cá có chiều dài lên đến vài mét, nặng hàng trăm kg

- Dao Gyuto

các loại dao bếp nhật

+ Đặc điểm: bản dao ngắn, chiều dài lưỡi vào khoảng 20-25cm, mũi nhọn

+ Công dụng: chuyên cắt thịt bò/ heo, kể cả thịt đông lạnh

- Dao Usuba/ Nakiri

các loại dao bếp nhật

+ Đặc điểm: lưỡi dao hình chữ nhật, thân lưỡi dao vuông góc với phần mũi, to hơn về bề rộng so với các loại dao bếp Nhật khác

+ Công dụng: dao thái rau củ, chuyên cắt rau củ quả có kích thước lớn

- Dao Petit

các loại dao bếp nhật

+ Đặc điểm: dao nhỏ, lưỡi dao ngắn nhưng rất vừa tay khi cầm nắm

+ Công dụng: cắt gọt và tỉa các loại hoa quả

- Dao Santoku

các loại dao bếp nhật

+ Đặc điểm: chiều dài dao vào khoảng 12-18cm, cấu tạo lưỡi dao đặc biệt, sắc để dễ dàng cắt thái nhiều loại nguyên liệu

+ Công dụng: dao đa năng, có thể dùng cắt gọt nhiều thứ như cá, thịt hay cả rau củ quả

Đặc điểm nổi bật của các loại dao bếp Nhật

Nhật Bản hiện thống kê được khoảng 50 loại dao dùng sơ chế và chế biến đồ ăn là hải sản, chủ yếu là cá. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chọn loại dao được thiết kế với công dụng đặc trưng riêng. Nhìn chung, các loại dao bếp Nhật đều được làm bằng chất liệu inox chống gỉ sét, cán dao bằng gỗ hoặc nhựa; đặc biệt ở chỗ, chúng chỉ có một bên bề mặt lưỡi dao được mài bén, thường tính là mặt ngoài khi cầm dao tay phải, điều này giúp các Chef hay các bà nội trợ không bị thương tổn đến tay khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Mua các loại dao bếp Nhật ở đâu?

Bạn có thể tìm mua các loại dao bếp Nhật tại các cửa hàng chuyên bán dụng cụ làm bếp của Nhật hoặc siêu thị, cửa hàng tạp hóa hay mua online trên các website bán hàng uy tín (như Hotelmart.vn) để đảm bảo sản phẩm mua về chất lượng với giá bán tốt nhất.

Hồng Thy

Đánh giá (1)

5.0

Thêm đánh giá của bạn

Thêm bình luận của bạn

Loading