Một bữa ăn hoàn hảo luôn được kết thúc bằng những món dessert tuyệt vời. Bạn có biết dessert là gì? Các món dessert phổ biến nhất trong nhà hàng - khách sạn hiện nay? Nếu chưa có nhiều thông tin, cùng Hotelmart.vn tìm hiểu ngay nhé!
Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp nên nắm rõ và giới thiệu, tư vấn cho khách hàng những món phù hợp trong menu dessert của nhà hàng, khách sạn, đảm bảo mang đến sự hài lòng về một bữa ăn hoàn hảo cả về vị lẫn cảm nhận của chất lượng dịch vụ. Vậy dessert là gì? Có các món dessert phổ biến nào?
Dessert là gì?
Dessert là thuật ngữ chỉ các món tráng miệng nói chung, được order sau mỗi món chính trước khi kết thúc bữa ăn, chủ yếu là các món ăn nhẹ, có vị ngọt, phổ biến và được yêu thích nhất là các loại bánh, ngoài ra còn có hạt quả, pho mát, thậm chí ly rượu vang tráng miệng, rượu mùi hay cà phê, trà…
Tùy vào phong cách của nhà hàng - khách sạn, menu phục vụ, yêu cầu và các món ăn khách đã gọi trước đó sẽ quyết định món dessert phù hợp. Nhân viên nhà hàng có nhiệm vụ giới thiệu và tư vấn cho khách khi cần.
Các món Dessert phổ biến nhất trong nhà hàng - khách sạn
Mỗi nhà hàng - khách sạn sẽ sở hữu một menu dessert riêng biệt để tạo điểm nhấn thu hút và làm hài lòng thực khách. Tuy nhiên, 10 món dessert mà Hotelmart.vn gọi tên sau đây được cho là phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay, nhất là trong các nhà hàng, khách sạn món Âu:
+ Apple crumble (Bánh táo nướng)
Apple crumble xuất xứ từ Anh, phổ biến và được thực khách trên toàn thế giới yêu thích. Ngày nay, dù được biến tấu thành nhiều phiên bản độc đáo nhưng vẫn phải đảm bảo có lớp vỏ giòn tan và vị ngọt dịu của táo tươi, hương thơm béo của bơ chảy.
+ Cheesecake (Bánh phô mai)
Món bánh tráng miệng này có nguồn gốc từ Hy Lạp, hấp dẫn bởi lớp nhân phô mai béo, mềm mại và tươi mát.
+ Chocolate mousse (Bánh kem socola)
Món bánh tráng miệng đặc trưng của ẩm thực Pháp này được tạo nên từ 2 thành phần nguyên liệu chính là lòng trắng trứng gà được đánh bông cùng với socola.
+ Crème brulee (Bánh kem trứng)
Loại bánh này xuất xứ từ nước Anh, được tạo nên từ các thành phần gồm: lòng đỏ trứng, kem, đường, vani rồi phủ một lớp caramel cứng lên trên bề mặt bánh thành phẩm.
+ Crêpe (Bánh kếp)
Thực khách sẽ bị kích thích bởi món tráng miệng với lớp Nutella sánh mịn gồm socola lỏng, bơ, đường được rưới lên trên cùng các loại trái cây tươi khác.
+ Cupcake (Bánh gato nướng)
Cupcake hay còn được gọi là bánh gato nướng trong cốc nhỏ, bánh 1234 tương ứng với tỉ lệ của các thành phần nguyên liệu chính tạo nên món bánh này, đó là: 1 cup bơ : 2 cup đường : 3 cup bột mì : 4 quả trứng gà. Theo đó, món bánh tráng miệng đặc biệt này xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 19, khi người đứng bếp phát minh ra đơn vị “cup”. Đây không chỉ là món dessert được yêu thích mà nó còn xuất hiện trong hầu hết các tiệc tea break, coffee break…
+ French toast (Bánh mì rán)
French toast không chỉ là món tráng miệng nổi tiếng của ẩm thực Pháp, mà loại bánh này đem ngâm trong sữa tươi và trứng gà rồi mang đi rán sẽ còn được dùng cho món ăn sáng lý tưởng.
+ Lemon tart (Bánh Tart chanh vàng)
Lemon tart là món bánh tráng miệng cổ điển của người Pháp, gồm vỏ bánh, nhân và lớp kem béo thơm, được tạo ra từ các nguyên liệu chính là bột mì, trứng gà, vỏ chanh vàng bào, bơ lạt, heavey cream…
+ Pudding (Bánh mềm Pudding)
Pudding trà xanh, pudding sữa, pudding trứng, pudding xoài… là những vị được yêu thích nhất.
+ Souffle (Bánh trứng phồng)
Souffle có nguyên liệu chính là trứng, được ăn kèm cùng với các loại mứt, trái cây quả mọng hay socola…
Tại sao nhà hàng - khách sạn nên phục vụ Dessert?
Rõ ràng, việc đa dạng các sự lựa chọn món ăn trong menu nhà hàng là cách hữu hiệu để tăng doanh thu và lợi nhuận, đồng thời tăng giá trị cảm nhận của thực khách đối với chất lượng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn đó trong phục vụ.
Hiểu dessert là gì, các món dessert phổ biến trong nhà hàng, khách sạn hiện nay giúp nhân viên bếp và waiter/ waitress thuận lợi và tự tin hơn trong phục vụ khách hàng, đảm bảo cung cách phục vụ chuyên nghiệp nhất.
Hồng Thy
Thêm đánh giá của bạn