Được ứng dụng khá phổ biến trong làm bánh, sản xuất thức uống - thế nhưng không có nhiều bạn biết Starch syrup là gì? Nếu bạn đang thắc mắc thì cùng tìm hiểu nhé!
Bài viết này, Hotelmart.vn sẽ giúp bạn lần lượt giải đáp các câu hỏi Starch syrup là gì? Starch syrup có công dụng gì? Tự làm Starch syrup bằng cách nào?...
► Starch syrup là gì?
Starch syrup (tên gọi khác là Glucose syrup) là một loại syrup được chế biến từ quá trình thủy phân tinh bột không hoàn toàn. Chất tinh bột đó có thể là khoai tây, lúa mì, lúa mạch, sắn… Starch syrup có vị ngọt nhưng độ ngọt không bằng đường mía.
Starch syrup có tên gọi khác là Glucose syrup
► Starch syrup dùng để làm gì?
Với công dụng tạo vị ngọt, ngăn chặn quá trình kết tinh đường, giữ độ ẩm lâu hơn - Starch syrup được sử dụng rất phổ biến trong sản xuất bánh kẹo. Vai trò của loại syrup này là giúp kéo dài hạn sử dụng bánh kẹo ở chất lượng tốt nhất.
Làm các loại bánh ngọt
Là thành phần chính trong sản xuất nước ngọt, đồ uống thể thao,…
Pha trộn với các thành phần khác để làm kem, mứt, thực phẩm lỏng hoặc bán lỏng khác…
Ngoài ra, Glucose syrup còn được sử dụng trong thành phần hỗn hợp tạo máu giả để đóng phim truyền hình, điện ảnh...
► Hướng dẫn tự làm Starch syrup
- Nguyên liệu:
• 2 cup đường bột
• ¾ cup nước
• 1 nhúm muối
• 1 thìa cà phê bột Cream of tartar (chất phụ gia gây nở)
- Các bước thực hiện:
• Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn.
• Vặn lửa nhỏ - đậy nắp nồi lại, để hỗn hợp sôi trong 5 phút cho đến khi sệt lại.
• Để nguội và đổ vào bình, bảo quản sử dụng.
► Starch syrup mua ở đâu?
Hiện nay, Starch syrup được bán khá phổ biến trên thị trường, nếu cần mua, bạn có thể tìm đến các cửa hàng - siêu thị nguyên liệu làm bánh. Hoặc đặt hàng online qua trang web thương mại điện tử. Mức giá tham khảo cho 1kg Starch syrup là 45.000 đồng. Vì tên gọi Glucose syrup có xu hướng sử dụng nhiều hơn nên bao bì nhãn mác loại syrup này thường ghi là Glucose syrup.
Thêm đánh giá của bạn