Bò Wagyu Úc Pack 5 (Oval) - Thịt Bò Hảo Hạng - Thịt Mềm, Ngon Ngọt

Mã sản phẩm: 19102
Thịt bò nhập khẩu đang dần trở nên quen thuộc với nhiều người Việt Nam, đặc biệt trong các bữa liên hoan lẩu, nướng, buffet. Bò nhập khẩu có nhiều loại nhưng cao cấp vẫn là thịt bò Wagyu - loại thịt được mệnh danh là “cực phẩm” có nguồn gốc từ Nhật Bản. Thịt bò Wagyu đặc trưng bởi lớp mỡ được phân bố đều, đường vân mỡ trông như những vân đá cẩm thạch, kết cấu thịt mịn, giàu Omega-3, Omega-6 hơn thịt bò thường dẫn đến thịt mềm hơn. Wagyu nổi tiếng vì quá mềm đến nỗi nó tan chảy trong miệng bạn. 

860,000đ

Sản phẩm được cung cấp bởi

Wagyu – trong đó ‘Wa’ là Nhật Bản còn “Gyu” là “gia súc/bò” dùng để chỉ các bò thịt có thể truy xuất nguồn gốc hay có dòng máu thuần chủng từ Nhật Bản. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức được thịt bò Wagyu vì đây là loại thịt bò có giá đắt đỏ và mang hương vị hảo hạng nhất. Đặc trưng của thịt bò Wagyu là sự xen kẽ và phân bố đồng đều của những vân mỡ trắng trên sớ thịt đỏ. Sự hòa quyện đó mang lại cho người dùng cảm giác mềm mại, thơm béo tan trên đầu lưỡi - một trải nghiệm vị giác khó cưỡng.

Wagyu cái lần đầu tiên được nhập khẩu vào Úc năm 1990, tiếp đó là tinh và phôi đông lạnh Wagyu đực. Mặc dù bò Wagyu Úc có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng đa số chúng được lai tạo, cho ăn, trồng và chế biến tại Úc. Theo Kimio Osawa, người sáng lập Osawa Enterprises, hầu hết bò thịt Wagyu của Úc đều được lai tạo. Trên 95% Wagyu của Úc được lai với các giống khác.

Bò Wagyu Úc được nuôi thả trong môi trường đồng cỏ tự nhiên. Khẩu phần ăn được sắp xếp và lựa chọn cẩn thận. Ngoài cỏ thô xanh, bò Wagyu Úc còn được ăn kèm ngũ cốc làm từ lúa mạch và lúa mì, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho mỗi con bò đều phát triển tốt nhất.

Bò Wagyu Úc còn được nuôi theo chuẩn Kobe (Kobe là một thành phố ở Nhật Bản). Tức là chúng được massage, nghe nhạc, tắm táp bằng nước ấm mỗi ngày. Việc này làm cho Bò Wagyu được thả lỏng cơ bắp và đẹp da. Chất lượng thịt bò cho ra có sự mềm mại từng thớ thịt, vân mỡ xen kẽ tạo nên vân cẩm thạch bắt mắt, phần mỡ hoàn toàn không chứa Cholesterol an toàn cho sức khỏe người dùng.

Đặc điểm

Bò Wagyu khác với các loại thịt bò khác. Thịt bò wagyu rất đặc biệt vì nó có nhiều vân như cầm thạch. Đặc biệt các lớp chất béo tiêm bắp có thể nhìn thấy được. Đây là chất béo được tìm thấy trong cơ. 

Do đặc tính di truyền độc đáo của bò, thịt chứa tỷ lệ axit béo cao hơn thịt bò thông thường. Tiêu chuẩn phổ biến và nổi tiếng tại Úc nhằm đánh giá chất lượng thịt bò dựa trên các chỉ số như vân mỡ, màu sắc thịt, độ PH,...Tỉ lệ lớp mỡ cẩm thạch càng cao, thịt càng thơm, mềm và ngon ngọt.

Giá trị dinh dưỡng mà bò Wagyu mang đến

Thịt bò Wagyu có nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe. Thịt bò Wagyu chứa tỷ lệ axit béo omega-3 và omega-6 cao hơn và nhiều chất béo không bão hòa đơn hơn các loại thịt bò khác. Chất béo mềm này có nhiệt độ nóng chảy thấp và không chỉ tạo nên kết cấu tuyệt vời của thịt bò Wagyu mà còn giữ được phần lớn hương vị.

 Ngoài ra trong thịt bò cũng như các loại động vật nhai lại có thêm loại chất béo chuyển hóa có tên là acid Linoleic (CLA), có liên quan đến lợi ích sức khỏe tim mạch.

Cách chế biến bò Wayu ngon

Có muôn vàn món ăn bạn có thể chế biến từ bò Wagyu như làm beefsteak, hambuger, salad hoặc chế biến các món xào, nướng, áp chảo hoặc nhúng lẩu…

Lưu ý:

Trước khi sử dụng nên rã đông bằng cách cho vào hộp nhựa kín và để trong ngăn mát tủ lạnh để rã đông dần dần. Cách này giúp giữ nguyên dưỡng chất mà không bị vi khuẩn bên ngoài tấn công.Để tránh làm hỏng hương vị thơm ngon của miếng thịt.

Đánh giá (0)

0.0

Thêm đánh giá của bạn

Loading