VẸM XANH NEW ZEALAND SIZE M - NEW ZEALAND FROZEN GREEN H/S MUSSEL SIZE M - 30-45 CON/ KG

Mã sản phẩm: 18985
Vẹm xanh New Zealand xuất xứ từ vùng đảo Nam Stewart của miền nam New Zealand, là một đặc sản hàng đầu tại vùng đất này nên có thể coi là "vật báu". Vẹm được thu hoạch khá cẩn thận theo đúng quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt hàng đầu thế giới, sau đó được mang đi sơ chế và đóng gói cẩn thận.

284,500đ

Sản phẩm được cung cấp bởi

Một con vẹm xanh dài khoảng 13-15cm, rộng khoảng 5cm. Phần thịt bên trong to bằng nửa lòng bàn tay. Đây cũng là một trong những giống vẹm xanh lớn nhất. Thịt vẹm không bị teo, vẫn tươi ngon sau khi được bảo quản, chế biến.

Vẹm xanh New Zealand tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng chất sắt, protein và các axit béo Omega-3 cao,với tỉ lệ hơn 40%. Hàm lượng chất béo, calories và cholesterol rất thấp nên thích hợp với nhiều chế độ ăn kiêng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Vẹm xanh New Zealand đã được chứng minh là chứa rất nhiều thành phần giàu chất chống viêm, chất khoáng và các vitamin. Các món ăn giúp cải thiện sức đề kháng, chứa nhiều đạm cho trẻ và bệnh loãng xương ở người già...

Vẹm xanh rất giàu i-ốt. Theo các nghiên cứu khoa học, 5 con vẹm xanh New Zealand sẽ mang lại 100% lượng i-ốt cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Phổ biến nhất là vẹm xanh nấu cháo, vị ngọt, ngậy của vẹm hòa lẫn vị thơm, sánh của cháo phù hợp với nhiều thể trạng. Vẹm xanh còn có thể cách điệu với các món canh riêu, xốt cà chua, chiên trứng, xốt pa tê... Hay dễ chế biến hơn, nhưng lại vô cùng lạ miệng và độc đáo là vẹm xanh nướng.

Nướng vẹm xanh tưởng chừng như là một công việc đơn giản nhưng thực tế đòi hỏi sự khéo léo ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Vẹm xanh phải chọn những con to, dài, dày mình... mới ngon.

Theo kinh nghiệm, nên chọn con có độ dài ít nhất bằng ngón trỏ hoặc ngón giữa, dày khoảng 5 cm trở lên mới béo. Vẹm xanh bắt được hay mua về, rửa sạch lớp vỏ ngoài và cho vào nồi cùng một chút nước, đun trên bếp vài phút để vẹm hé lớp vỏ phía trên. Khéo léo tách phần vỏ, giữ lại một bên vỏ chứa thịt.

Người miệt biển, kể cả thực khách phương xa, đa số đều thích đặt một bếp than ngay tại chỗ để nướng từng con vẹm xanh, bên cạnh là đủ thứ đồ nghề bày biện với vài đĩa nhỏ đựng hành khô, hành tươi băm nhỏ, tiêu, gia vị, ớt, cả đĩa rau thơm nồng nàn. Đầu tiên cho dầu vào chảo, phi thơm hành băm, hành khô để nguội rồi cho hành thái nhỏ vào trộn đều.

Xếp vẹm xanh lên vỉ sắt, rưới dầu đã trộn hành, gia vị lên trên và nướng lửa than. Độ nóng của than vừa phải, hơi nóng sẽ làm vẹm chín cả trong lẫn ngoài, bay tỏa mùi thơm ngọt tự nhiên. Trong chốc lát, những con vẹm xanh từ màu trắng ngà chuyển thành màu vàng nhẹ, trông thật bắt mắt. Hấp dẫn hơn là từ những con vẹm xanh nhỏ, xinh xinh ấy tỏa ra một mùi thơm khó tả.

Điều kỳ lạ, vẹm xanh nướng đã ăn rồi là mê, là ghiền và luôn đem đến cảm giác lạ miệng dù đã thưởng thức nhiều lần. Vẹm xanh nướng còn khoái khẩu ở chỗ nướng con nào là có thể ra tay, cầm ngay mà thưởng thức lúc còn nóng hổi, không đũa chén. Chỉ cần dùng tăm nhỏ khèo nhẹ thân vẹm ra, cứ thế mà nhẩn nha thưởng thức, cảm nhận hương vị biển cả đang lan tỏa.

Đánh giá (0)

0.0

Thêm đánh giá của bạn

Loading