1,100,000đ
Về thịt của tôm hùm Canada cũng như nhiều loại tôm khác, thịt tôm hùm Canada tập trung nhiều nhất ở phần thân tôm, và đặc biệt tôm hùm Canada còn có cặp càng to đặc trưng, chứa khác nhiều thịt và cũng là nơi có thịt ngon nhất trên tôm. Về chất lượng thịt tôm hùm, thì tôm hùm Canada có thịt trắng nhờ sống ở vùng lạnh, thịt dai, có vị ngọt đặc trưng, vị ngọt đậm, có mùi thơm đặc trưng và rất chắc.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
Ngoài vị thơm ngon chúng ta có thể kể đến hàm lượng protein dồi dào rất tốt cho sức khỏe. Theo các tài liệu phân tích, phần ăn được của tôm hùm chiếm 20-30% thể trọng, trong đó phần thịt ở chân đuôi chiếm 15 -18%. Trong thịt của tôm hùm tính theo thể trong tươi, hàm lượng protein chiếm 17,62%, lipid chiếm 0.29%, các axit amin chiếm 77,2% protein cơ thể.
Nguồn vitamin trong tôm hùm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, omega-3 giúp giảm bệnh tim mạch được hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ chứng nhận bài bản, hàm lượng chất béo trong tôm hùm thuộc loại chưa bão hòa và rất ít giúp các quý cô ăn hoài không mập, hàm lượng carbohydrate, calo và cholesterol cũng thấp hơn nhiều so với các loại thịt khác.
Chúng ta có thể ví von như thế này cứ 100g thịt tôm hùm sẽ cung cấp cho chúng ta 98 calo, 21g protein và chỉ có 0,6 g chất béo. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ rằng, thịt tôm hùm Canada rất lợi cho sự duy trì, phát triển của những tế bào thần kinh và giúp xương chắc khỏe.
CÁC MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ TÔM HÙM CANADA
Tôm hùm hấp bia
Chuẩn bị nguyên liệu: 2 con tôm hùm, 2-3 lon bia, 1 thìa cafe muối
Cách chế biến tôm hùm hấp bia
1. Tôm hùm rửa sạch rồi cho vào thau bia pha cùng chút muối. Chú ý chuẩn bị đủ bia cho ngập tôm rồi ngâm từ nửa tiếng đến 1 tiếng.
2. Vớt tôm hùm ra cho vào xửng rồi hấp cách thủy với nước bia ngâm tôm trong 20-30 phút.
Tôm hùm nướng bơ tỏi
Chuẩn bị: 500g tôm hùm, 100g bơ, 40g tỏi, 3 quả chanh vàng, 150g xà lách, 10g ngò tây, 50g rau mầm, 1 thìa cà phê muối tiêu
Cách chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi
1. Tôm hùm rửa sạch, dùng dao sắc chẻ đôi con tôm, lấy đường chỉ đen. Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.
2. Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn. Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi phết lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.
3. Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.
Sản phẩm được cung cấp bởi
HẢI SẢN HOÀNG LONG
Số lượng sản phẩm: 19735