Phân biệt bắp bò trước và bắp bò sau
Con bò sau khi mổ sẽ có 4 thịt bắp, gồm 2 bắp bò chân trước và 2 bắp bò chân sau. Vậy làm sao để phân biệt chúng?
Để đánh giá thịt bắp bò có ngon và chắc hay không thì nó liên quan để thói quen sinh hoạt thường ngày của gia súc này. Trong quá trình vận động, 2 chân trước của bò chịu ít áp lực do vậy mà thịt bắp chân trước của bò sẽ có nhiều mỡ và nạc hơn, cơ mỏng nhẹ nhàng.
Cách nhận biết bắp bò trước khi đi chợ là bắp có nhiều gân, nhiều mỡ, gân mỏng, nổi rõ vân khi thái lát.
Bắp hoa bò là phần nằm ở 2 chân sau. Vì 2 chân sau của bò chịu phần lớn trọng lượng cơ thể và khối lượng vận động nhiều hơn 2 chân trước, đó vậy mà bắp cơ ở 2 chân sau chặt hơn, ít mỡ và cân bằng hơn. Thịt ở 2 bắp sau săn chắc, chủ yếu là nạt và khi ăn có vị dai.
Sản phẩm được cung cấp bởi
Thực Phẩm Nhập Khẩu Top Meat
Số lượng sản phẩm: 19161