Những ai yêu thích món sushi Nhật Bản chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với wasabi (mù tạt). Nhưng rất có thể, họ chưa được nếm wasabi thật sự bao giờ, bởi hầu hết wasabi trên thị trường đều được làm từ cải ngựa, hạt cải bẹ và phẩm tạo màu. Theo thống kê, chỉ 5% wasabi tại các nhà hàng Nhật Bản trên khắp thế giới được làm từ củ wasabi nguyên chất. Bởi lẽ, wasabi là giống cây đắt đỏ và cực kỳ khó trồng
26,000đ
Cây wasabi – nguyên liệu đắt đỏ tạo nên món mù tạt “xịn” của Nhật Bản
Tại Nhật, wasabi được trồng ở vùng núi, nơi có nhiều cây che phủ bớt ánh nắng mặt trời, giúp chúng không dễ bị héo úa vì bị ánh sáng chiếu trực tiếp. Một trong những nông trại wasabi nổi tiếng nhất là Daio Wasabi ở huyện Nagano. Đây là giống thực vật bán thủy sinh nên luôn phải giữ ẩm cho chúng, tốt nhất là trồng chúng gần đầm nước hoặc khe suối. Độ PH trong đất từ 6.0 – 7.0, nhiệt độ từ 7-21℃. Người ta không trồng wasabi với mật độ cao vì chúng sẽ dễ sinh bệnh. Ngoài ra, chúng ưa bóng râm nên quanh ruộng phải có nhiều cây hoặc phải phủ lưới đen che chắn cho wasabi.
Xuất xứ: Nhật
Quy cách đóng gói: tuýp 43gr
Sử dụng: Dùng làm đồ chấm
Vị chủ yếu: vị cay nhẹ
Sản phẩm được cung cấp bởi
GIA VỊ NAM DUNG
Số lượng sản phẩm: 18509