Người Mỹ da đỏ dọc theo Tây Nam Hoa Kỳ ăn hạt Chia để nuôi dưỡng cơ thể trong các cuộc thi sức bền. Và điều đó không có gì ngạc nhiên khi tiểu sử dinh dưỡng của chia dao động từ 20 đến 25% protein, từ 15 đến 35% dầu tốt và 22 đến 60% chất xơ. Ngoài ra, chia chứa vitamin B1, 2 và 3, có thể đóng góp vào việc sản xuất năng lượng cho cơ thể. Các bài báo khoa học vào đầu những năm 1980 đã đề xuất điều tra giống hạt bổ dưỡng này như một nguồn thực phẩm tiềm năng cho thế giới phương Tây. Nhiều nghiên cứu tiếp theo cho thấy đó là một loại vàng dinh dưỡng.
Trong các loại thực phẩm chữa bệnh toàn phần, Paul Pitchford cho rằng dầu omega-3 trong hạt chia giúp loại bỏ các chất béo và cholesterol trong động mạch và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các nghiên cứu khoa học gần đây hơn xác nhận lợi ích tim mạch của chia. Ở mức độ thấp hơn, chia cũng có thể hỗ trợ phát triển và cải thiện não và thần kinh, là một phần của điều trị các bệnh viêm (như viêm khớp, eczema, bệnh vẩy nến, phát ban và hen suyễn), sự phát triển tế bào (như u nang và khối u) và nhiều điều kiện khác, bao gồm chức năng miễn dịch kém, bệnh thận và PMS. Năng lượng, hạt Chia có sự hỗ trợ về an thần, vì vậy có thể được sử dụng để bình tĩnh tâm trí và giúp dễ ngủ.
Theo truyền thống ở Mỹ Latinh, hạt Chia được sử dụng để điều trị chứng táo bón. Điều này là do một phần chất nhầy nhụa của chia được tiết ra khi nó hòa với nước.
Sản phẩm được cung cấp bởi
Ausmile
Số lượng sản phẩm: 6168