Trà Móc Câu Ngon Tân Cương 100 gram - Được Chọn Lọc Thủ Công Bằng Tay

Mã sản phẩm: 20213
- Trà Ngon Tân Cương tại Túy Trà có thành phần là 100% trà xanh Tân Cương - Thái Nguyên
- Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay.
- Quy cách hái: 1 búp 2 lá. Trà được hái từ vườn trà loại 3, chỉ hái 1 búp trà non trên cùng và 2 lá non liền kề ngay phía dưới.
- Thời gian vò: Trà được vò trong khoảng 2h bằng máy hỗ trợ vò trà.

59,000đ

Sản phẩm được cung cấp bởi

Trà Ngon Tân Cương được Túy Trà thu hái từ những búp trà tươi ngon nhất của vùng đồi chè Tân Cương nổi tiếng ở Thái Nguyên. Nơi đây có những đồi trà xanh tươi và thơm ngon nhất. Để đảm bảo được chất lượng trà, chúng tôi thu hái thủ công búp và lá trà 100% bằng tay.

Khi các bạn thả lá trà khô Tân Cương vào ấm sành hay ấm sứ tráng nóng sẽ nghe tiếng roong roong rất đặc trưng. Điều đặc biệt là bất cứ loại trà nào tại Túy Trà đều có thể pha 4 lần nước mà khi thưởng thức đều không mất đi hương vị.

Hương thơm của Trà Ngon Tân Cương sẽ khiến bạn xao xuyến bởi nó có mùi như cỏ non hoặc cốm non thơm nhè nhẹ, thoang thoảng, rất thuần khiết và tinh khôi.

Khi pha Trà Ngon Tân Cương nếu các bạn thấy rất rõ sắc nước có một màu vàng xanh, trong, không vẩn đục thì các bạn đã mua đúng trà Tân Cương Thái Nguyên.

Thưởng thức trà, các bạn sẽ thấy rõ được hương vị trà đậm chất Thái Nguyên, đó là hương vị “tiền chát hậu ngọt” đặc trưng không trà ở bất cứ nơi nào có được.

Quy trình sản xuất sản phẩm tại Túy Trà gồm 7 bước

1. Chuẩn bị nguyên liệu: Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay. Chúng tôi hái 1 búp để lấy 2 lá và phải được lượm tại đồi chè 3 Tân Cương.

2. Làm héo sơ bộ: Đảo rũ trà tươi cho tơi xốp, thoát nước đều sau khi đưa vào chế biến.

3. Lên men: Lên ở chế độ nhiệt 280 – 300 độ C trong lò tôn quay, thời gian 2 - 3 phút.

4. Vò chè: Trà được vò bằng máy hoặc bằng tay, lượng trà vò mỗi mẻ là 3kg; thời gian vò: 30 - 60 phút; đối với trà non, thời gian vò ngắn hơn

5. Sấy khô: trà được làm khô theo phương pháp sấy sao, đến thuỷ phần còn lại từ 4 - 5%.

6. Phân loại: Túy Trà phân loại trà bằng sàng tay, căn cứ vào tỷ lệ bồm càng vụn nát có trong chè phân thành 4 loại. Chè búp, chè bồm, chè đốn, chè cám

7. Đóng gói bảo quản: Trà từng loại được đóng trong túi 2 lớp, bên ngoài là túi giấy để tránh chè hút ẩm thêm.

 

Đánh giá (0)

0.0

Thêm đánh giá của bạn

Loading

Từ khóa