BÌNH BOSTON DỤNG CỤ PHA CHẾ

Trong một vài năm trở lại đây, bartender đã trở thành một nghề khá hot, thu hút rất nhiều giới trẻ Việt Nam theo đuổi. Để trở thành 1 Bartender – Barista thì dụng cụ pha chế cơ bản không thể thiếu là Shaker.

Shaker chính là Bình lắc pha chế được ví như “người tình trăm năm” của người làm nghề Pha chế thường làm việc trong khu vực quầy Bar của các Nhà hàng, Khách sạn, Quán Bar, Club, Pub. Bình lắc pha chế là dụng cụ pha chế được dùng để pha chế cocktail, dụng cụ pha chế trà sữa cũng như nhiều thức uống khác. Shaker dùng để lắc, hòa trộn các nguyên liệu quyện với nhau trước khi đổ ra ly phục vụ khách

Sản phẩm được cung cấp bởi

Hướng dẫn sử dụng dụng cụ pha chế Shaker


Trước khi lắc, bình lắc phải được vệ sinh sạch sẽ.

Lượng thức uống và đá viên cho vào chỉ nên chiếm khoảng 2/3 dung tích bình trở xuống để tạo không gian cho thức uống chuyển động.

Khi lắc, bạn cần phải cầm chắc bằng 2 tay, di chuyển theo một quỹ đạo nhất định. Với những Bartender chuyên nghiệp, có thể thao tác mỗi tay 1 bình.

Thời gian lắc thường từ 10 đến 18 giây và lực lắc tùy thuộc vào yêu cầu của từng loại đồ uống.

Lưu ý khi sử dụng dụng cụ pha chế nói chung và bình lắc pha chế Shaker nói riêng

Khi sử dụng bình lắc pha không được cho các loại thức uống có gas vào dụng cụ pha chế. Vì có đá viên cộng với lực lắc sẽ khiến bình shaker phát nổ, gây nguy hiểm cho chính người pha chế lẫn khách hàng.

Khi lựa chọn sản phẩm cho dụng cụ pha chế, Hạnh Tú luôn khuyên khách hàng không lựa chọn các dụng cụ pha chế được làm bằng vật liệu Inox không chuyên dụng, hàm lượng kim loại cao, tiềm ẩn nguy cơ về sức khỏe với người sử dụng. Bạn có thể phân biệt bằng cách để Nam châm bên cạnh. Vật liệu càng hút nam châm chứng tỏ hàm lượng kim loại càng cao. Inox dành cho công nghệ thực phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu là loại Inox cao cấp, gần như không chịu ảnh hưởng của nam châm.

Đánh giá (0)

0.0

Thêm đánh giá của bạn

Loading