Lá trà Gyokuro có hình kim và màu xanh đậm mà hiếm có loại trà nào có được. Sau khi pha sẽ có sắc nước xanh nhạt tựa như màu xanh nhàn nhạt của lá trà qua M“lăng kính” chính là những giọt sương ban mai đọng lại.Gyokuro có vị ngọt đặc trưng của riêng mình. Cái ngọt êm đềm, thanh nhẹ tựa như một dòng suối mát trong ngày hè. Dù đã nếm qua hết tất thảy các loại trà thì hương vị của trà Gyokuro cũng sẽ làm cho bạn ngạc nhiên, thích thú tựa như trẻ nít khám phá ra một điều thú vị.
- Tháng 4 chính là lúc những nghệ nhân trồng trà Gyokuro bắt tay vào một công đoạn vô cùng đặc biệt trước thu hoạch – che phủ cây trà. Khác với những loại trà khác thường được thu hoạch ngay khi vừa tới thì trà Gyokuro phải trải qua quá trình “trốn nắng” kéo dài khoảng 20 ngày. Trà Gyokuro được che chắn cẩn thận khỏi ánh nắng mặt trời làm cho quá trình quang hợp được hạn chế tối đa nhằm đẩy cao lượng amino acid theanine và alkaloid caffeine trong trà. Sự cân bằng vị ngọt và vị đắng mà trà Gyokuro có được chính là từ trong quá trình này mà có.
- Quá trình che phủ kết lúc cũng là lúc tháng 5 vừa sang, trà Gyokuro được thu hoạch. Sau đó sẽ trải qua quá trình hấp sấy cẩn thận với kinh nghiệm được đúc kết từ bao đời tạo nên hình dạng lá kim, sắc xanh đặc trưng của lá trà đồng thời, giữ được hương vị tự nhiên của nó.
Sản phẩm được cung cấp bởi
Công ty TNHH Dotea
Số lượng sản phẩm: 8504