Trà Lài Lạc Việt là sự kết hợp của Trà Móc Câu Lộc Tân Cương và Hoa Lài tươi, trà và hoa Lài đều được tuyển chọn kỹ từ khâu nguyên liệu cho đến sự tỉ mỉ trong quá trình ướp hoa.
Nguyên liệu để chế biến trà lài chính là trà Móc Câu Thái Nguyên và Hoa Lài tươi
:
- Trà Thái Nguyên: Sở dĩ chọn trà Thái Nguyên để ướp hương lài chính là vì đặc điểm nổi bật nhất của loại trà này. Vị “ tiền chát hậu ngọt” đặc trưng và hương cốm non thoang thoảng và đặc biệt là màu nước vàng hơi xanh là những đặc điểm không thể tìm thấy ở bất cứ loại trà nào khác.
- Hoa lài: Loại dùng để ướp trà là loại hoa lài ta, hay còn gọi là lài quế, tuy hoa đơn, cánh mỏng nhưng vị thơm ngát dễ chịu chứ không như loại hoa lài gốc Trung Quốc, cánh dày, nhìn thì thích mắt thật đấy nhưng hương thơm nồng gắt rất khó chịu, đem đi ướp trà có mùi như mùi hương gắt.
Muốn hái hoa lài để ướp trà thì phải hái vào lúc buổi trưa nắng, khi ấy nụ hoa hàm tiếu , đang se sắt chưa nở dân gian còn gọi đó là hoa bộp. Sau khi hái hoa, đợi đến khoảng 8, 9 h tối, khi ấy cánh hoa sẽ hé nở, cả không gian thơm ngát hương hoa lài, khoảng thời gian thích hợp nhất để ướp trà. Cánh hoa lài khi nở có sẽ chuyển từ màu phơn phớt xanh sang trắng đục như gạo nếp, khi ấy là có thể tiến hành công đoạn ướp trà. Một lớp trà sẽ rải một lớp hoa, ướp khoảng 18-24h sau đó đem đi sàng để loại bỏ cánh hoa, rồi lại tiếp tục ướp hoa mới, cứ làm như vậy khoảng 3 lần là được, để hương hoa lài thấm sâu vào trà, đạt đến độ thuần khiết nhất. Tuân thủ đầy đủ các bước làm trà sẽ tạo ra những mẻ trà lài ngon nhất.
Sản phẩm được cung cấp bởi
Công ty TNHH Lộc Tân Cương
Số lượng sản phẩm: 8525