Trà Búp Tân Cương 500gram - 100% Trà Tân Cương - Thái Nguyên

Mã sản phẩm: 20214
- Trà Búp Tân Cương tại Túy Trà có thành phần là 100% trà xanh Tân Cương - Thái Nguyên
- Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay.
- Quy cách hái: 1 búp 2 lá. Trà được hái từ vườn trà loại 3, chỉ hái 1 búp trà non trên cùng và 2 lá non liền kề ngay phía dưới.
- Thời gian vò: Trà được vò trong khoảng 1h bằng máy hỗ trợ vò trà.

195,000đ

Sản phẩm được cung cấp bởi

Trà búp Tân Cương được Túy Trà thu hái từ những búp trà tươi ngon nhất của vùng đồi chè Tân Cương nổi tiếng ở Thái Nguyên. Nơi có những cây trà thơm ngon và mướt nhất. Chúng tôi thu hái từng cánh trà tươi, xanh, đều nhau và đặc biệt là không vụn.
Lúc chúng ta thả lá trà búp Tân Cương vào ấm sành hay ấm sứ tráng nóng sẽ nghe tiếng roong roong rất đặc trưng. Điều đặc biệt của dòng trà búp Tân Cương này là có thể pha đến 4 lần nước vẫn tỏa ra được hương thơm và mùi vị ngọt dịu nhẹ.
Khi pha trà búp Tân Cương các bạn có thể thấy rất rõ sắc nước có một màu vàng xanh, trong, không vẩn đục. Những tách trà búp Tân Cương của Túy Trà sẽ có mùi hương thơm tự nhiên như mùi cốm quyện mùi cỏ non, nhẹ nhàng và thuần túy.
Ban đầu khi chúng ta uống một ngụm trà búp Tân Cương, ta sẽ cảm thấy một chút vị đắng chát đầu lưỡi nhưng tiếp đó có vị ngọt dịu nhẹ ở cổ họng, hương vị thuần khiết khó kiếm ở loại trà nào khác
Đặc điểm của Trà búp Tân Cương
Trà Búp Tân Cương tại Túy Trà có thành phần là 100% trà xanh Tân Cương - Thái Nguyên
Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay.
Quy cách hái: 1 búp 2 lá. Trà được hái từ vườn trà loại 3, chỉ hái 1 búp trà non trên cùng và 2 lá non liền kề ngay phía dưới. Trà được vò trong khoảng 1h bằng máy hỗ trợ vò trà.
Quy trình sản xuất sản phẩm tại Túy Trà gồm 7 bước
1. Chuẩn bị nguyên liệu: Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay. Chúng tôi hái 1 búp để lấy 2 lá và phải được lượm tại đồi chè 3 Tân Cương.
2. Làm héo sơ bộ: Đảo rũ trà tươi cho tơi xốp, thoát nước đều sau khi đưa vào chế biến.
3. Lên men: Lên ở chế độ nhiệt 280 – 300 độ C trong lò tôn quay, thời gian 2 - 3 phút.
4. Vò chè: Trà được vò bằng máy hoặc bằng tay, lượng trà vò mỗi mẻ là 3kg; thời gian vò: 30 - 60 phút; đối với trà non, thời gian vò ngắn hơn
5. Sấy khô: trà được làm khô theo phương pháp sấy sao, đến thuỷ phần còn lại từ 4 - 5%.
6. Phân loại: Túy Trà phân loại trà bằng sàng tay, căn cứ vào tỷ lệ bồm càng vụn nát có trong chè phân thành 4 loại. Chè búp, chè bồm, chè đốn, chè cám
7. Đóng gói bảo quản: Trà từng loại được đóng trong túi 2 lớp, bên ngoài là túi giấy để tránh chè hút ẩm thêm.

Đánh giá (0)

0.0

Thêm đánh giá của bạn

Loading

Từ khóa