Matcha là một loại trà truyền thống lâu đời nhất của Nhật Bản. Matcha có nghĩa là mạt trà hay trà bột được làm từ trà xanh, được dùng trong Chanoyu “trà đạo” nổi tiếng của Nhật. Quy trình làm matcha rất công phu và tỉ mỉ, trung bình để sản xuất được 40g matcha thì phải mất 1 giờ đồng hồ. Trước khi thu hoạch khoảng 1 tháng trà sẽ được che kín bằng nilon đen để tránh ánh nắng mặt trời nhằm tăng lượng chất diệp lục ở trong chè, tăng độ xanh thẫm cho sản phẩm đồng thời giảm lượng chất L-Theanine vị chát có trong bột trà.
Lá trà và búp trà sau khi được hái mang về thì làm sạch và sấy khô sau đó loại bỏ gân, cuống lá và cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem nghiền bằng cối đá Granite trong môi trường nhiệt độ được kiểm soát nghiêm ngặt để hình thành nên bột trà xanh. Sau đó được khuấy bằng chổi làm từ tre thật nhẹ nhàng, tạo bọt, thành một thứ nước uống ngon miệng và có mùi vị rất đặc trưng.
Sản phẩm được cung cấp bởi
TRÀ Ô LONG LONG ĐỈNH
Số lượng sản phẩm: 3194