Mắm Tép Lê Gia có mùi thơm dịu đặc trưng. Mắm có vị đậm đà, ngọt dịu có hậu, không xẵng, không chát, là gia vị không thể thiếu cho các món ăn đậm đà vị mắm truyền thống như: Chấm rau của quả, thịt luộc, dưa cà và rất ngon khi chưng với thịt.
- Nguyên liệu làm mắm Tép Lê Gia được làm từ con tôm biển -có tên khoa học là Acetes japonicus (còn gọi là con ruốc, moi ). Moi làm mắm Lê Gia là moi Săm văn, moi Hêu - là loại moi được sống ở tầng mặt, nên rât sạch, được vớt lên rồi rửa ngay trên biển, xếp vào giá bê cho ráo nước. Moi được đánh bắt vào đúng vụ lúc moi trưởng thành, nhiều thịt và vỏ mỏng (tháng 7- tháng 10 âm lịch). Được rửa sạch và ủ muối ngay khi lên bờ, đảm bảo cho ra nhưng mẻ mắm chất lượng nhất.
- Muối dùng mắm Lê Gia là loại muối tinh khiết, trắng trong được lấy từ vùng muối Bà Rịa và Ninh Thuận, được lưu kho ít nhất 1 năm cho chảy hết thành phần gây ra mùi vị bất lợi (chát, đắng), làm cho mắm ngọt êm hậu vị.
Sản phẩm được cung cấp bởi
Công ty TNHH Thực phẩm & TMDV Lê Gia
Số lượng sản phẩm: 9211