- Cánh Trà (chè) Shan Tuyết Cổ Thụ Tà Xùa sau khi chế biến rất giòn và xốp, từng cánh trà rời nhau chứ không bện lại với nhau như trà Thái Nguyên, búp trà trắng như sương tuyết bởi có những lông mao khá dày và mượt được bao phủ bên ngoài, cánh trà khá dài và mảnh, có màu nâu trắng chứ không phải xanh đậm như các loại trà mạn khác.
- Trà cổ thụ không chỉ có hương thơm nguyên thủy của cây cỏ, vị ngọt ngào dễ uống mà còn có có thêm hương vị đặc biệt: hương khói bếp ngai ngái- kết quả của việc chế biến thủ công truyền thống. Mùi khói bếp chẳng những là nét đặc trưng của trà cổ thụ mà còn gợi nhắc sự gần gũi, thân thuộc, đậm đà cái vị, cái tình của quê hương.
- Có lẽ không thể tìm được loại trà nào mang đậm sự gần gũi và dân dã như Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tà Xùa. Tất cả công đoạn chế biến ra loại trà này đều được làm thủ công bằng tay, tuyệt nhiên không có sự can thiệp của bất cứ loại máy móc công nghiệp nào.
- Công đoạn hái trà cổ thụ cũng vô cùng đặc biệt. Không giống như cây trà dưới xuôi chỉ cao ngang người, trà cổ thụ cao tới hơn chục mét, muốn hái búp trà phải leo lên tận những cành cây cao.
- Búp trà mới hái về được đổ ra cái nia nhỏ rồi cho vào chiếc chảo gang lớn đặt trên bếp củi để sao. Nhất định phải là sao bằng tay, có như thế mới cảm nhận được độ nóng của lửa, độ mềm của búp trà non. Đợi đến khi cánh trà mềm tơi như sợi bún thì lại đổ ra nia và tiến hành vò trà, đến khi cánh trà săn và bện lại với nhau thì lại tiếp tục sao. Cứ như thế cho đến khi cánh trà khô lại, day nhẹ thấy cánh trà giòn và xốp là đạt yêu cầu. Sau khi sao trà người ta sẽ sàng qua một lần để loại bỏ vụn trà.
Sản phẩm được cung cấp bởi
Công ty TNHH Lộc Tân Cương
Số lượng sản phẩm: 8519