Hạt cà phê Robusta Honey - Vị đắng nhẹ, ngọt hậu - Đóng gói 1kg

Cà phê Robusta hay còn được gọi là cà phê vối, có tên khoa học là Coffea Canephora. Cùng với Arabica, đây là hai giống cà phê được trồng nhiều ở Việt Nam, đặc biệt là khu vực Tây Nguyên.
Robusta được xem là giống cà phê xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Giá cà phê tươi của giống Robusta thường giao động từ 30 nghìn đồng cho đến hơn trăm nghìn đồng, tùy vào chất lượng hạt và cách sơ chế.

150,000đ

Sản phẩm được cung cấp bởi

Robusta Honey là sản phẩm được chế biến từ 100% hạt cà phê Robusta, được tách xanh chín bằng máy chuyên dụng hoặc tách lựa bằng tay. Những hạt cà phê chín mọng được chọn lựa tỉ mỉ, hoàn toàn không lẫn vào bất kỳ hạt xanh hay không chín, đảm bảo nguồn nguyên liệu chất lượng nhất. Đây là tuyệt phẩm say đắm lòng người từ vùng đất Buôn Mê nước ta.

Hương vị của hạt cà phê Robusta Honey

Mỗi phương pháp sơ chế sẽ cho ra đặc trưng về hương vị cà phê khác nhau. Phương pháp sơ chế Honey này giúp Robusta có vị đắng nhẹ, ngọt hậu, body dày mượt mà, tạo cảm giác tinh tế và sang trọng cho người thưởng thức.

Phương pháp chế biến

Cà phê Robusta Honey được chúng tôi rang bằng công nghệ Hot Air, với quá trình theo dõi và kiểm soát gia nhiệt từng mẻ rang. Điều này giúp tạo nên sự đồng đều giữa các mẻ rang, làm gia tăng chất lượng sản phẩm.

Quy trình sơ chế hạt cafe Robusta Honey

Nguyên liệu: Được lựa chọn từ những quả cà phê có tỉ lệ chín cao, khoảng 98%.

Vớt nổi: Công đoạn này cà phê được bỏ vào nước. Sau đó tiến hành vớt một số quả cà phê nổi loại bỏ, những quả cà phê chìm được rửa sạch.

Lên men: Thực hiện lên men từ 2 đến 5 ngày, tùy theo điều kiện thời tiết.

Xát vỏ: Sau khi cà phê lên men mùi trái cây cóc, xoài, nho, … Cà phê sẽ được đưa ra xát vỏ.

Phơi nắng: Từ 7-12 ngày bao gồm cả giai đoạn phơi nhanh và phơi chậm.

Lưu trữ: Kiểm tra trọng lượng cà phê còn khoảng 14% và đem vào lưu trữ.

Độ ẩm: Khoảng 12.5%.

Cho hạt cà phê nghỉ ngơi 60 ngày trước khi bóc vỏ trấu và đưa vào rang.

Đánh giá (0)

0.0

Thêm đánh giá của bạn

Loading